Việt Báo Việt Nam
Bản Đầy Đủ | PDA version | Tim86.com

SỨC KHỎE | Tin Sức Khỏe | Giới Tính | Sức Khỏe Mẹ và Bé | Những Điều Nên Biết | An Toàn Thực Phẩm | Bài Thuốc Cổ Truyền | Mẹo Vặt | Hỏi Đáp Sức Khỏe


ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH | Tổng Hợp | Hạnh Phúc Gia Đình | Không gian sống | Mua Sắm | Mẹo Vặt | Ẩm Thực | Tình Yêu & Hôn Nhân | Từ Trái Tim Đến Trái Tim | Cẩm Nang Mùa Cưới | Tư Vấn Tình Yêu | Tâm Sự


Những tác dụng không tốt của đậu nành

Thứ ba, 10 Tháng bảy 2012, 07:27 GMT+7
Nhung tac dung khong tot cua dau nanh

Đậu nành được dùng làm nhiều dạng thức ăn, thức uống như bột, tương, sữa, bơ, bánh đậu nành, đậu phụ và chè tàu hũ. Bên cạnh những lợi ích, đậu nành cũng có nhiều tác dụng phụ không có lợi cho sức khoẻ.

Dùng lâu dài đậu nành có thể gây một số phản ứng phụ như táo bón, đầy hơi, buồn nôn, tăng huyết áp, nổi mẩn ngứa ở một số người. Nếu dùng liều cao trong một thời gian dài sẽ không an toàn. Nó làm tăng trưởng một số tế bào bất thường trong tử cung.

Trong thời kỳ mang thai và đang cho con bú, chỉ nên sử dụng ít và dùng khi thấy cần thiết. Nếu dùng nhiều đậu nành khi mang thai có thể nguy hiểm đến sự phát triển của thai nhi. Các nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng, do đậu nành có chứa nhiều genistein là một hormon thiên nhiên nguồn gốc thực vật (phytohormone), có thể tương tranh với estrogen trong cơ thể người phụ nữ, làm ảnh hưởng quá trình trưởng thành của trứng.

Khi trứng đã kết hợp được với tinh trùng, thành phôi thì chất này gây khó khăn cho sự phát triển của phôi và là nguyên nhân gây sảy thai hoặc vô sinh. Nó còn gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và khó thụ thai.

http://a8.vietbao.vn/images/vn888/hot/v2012/20120710-072739-1-images945174-dau-nanh.JPG.jpeg

Trong thời kỳ mang thai và đang cho con bú, chỉ nên sử dụng ít đậu nành và dùng khi thấy cần thiết.

Trẻ con sử dụng quá nhiều sữa đậu nành thay thế cho sữa có thể dẫn đến tình trạng khiếm khuyết dinh dưỡng do không đủ chất bổ. Với bệnh ung thư vú, theo một số kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, ảnh hưởng của đậu nành trên một số bệnh nhân ung thư vú nhưng cần theo dõi. Nguyên nhân có thể do đậu nành có phytoestrogen tác động như kích thích tố estrogen gây ra tương tác và có thể làm các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Khuyến cáo tốt nhất là nên tránh sử dụng sản phẩm đậu nành khi có tiền sử bệnh lý ung thư vú, buồng trứng và tử cung.

Ở những bệnh nhân bị sạn thận nên tránh ăn uống đậu nành. Ung thư bàng quang cũng tránh dùng các chế phẩm từ đậu nành. Những người bệnh suy giáp cũng không sử dụng đậu nành vì sẽ làm bệnh xấu hơn. Bệnh hen suyễn, viêm mũi dị ứng sẽ dễ tăng nguy cơ dị ứng với đậu nành, nhất là lớp vỏ đậu. 

Viet Bao.vn (Theo bee)
 

E-mail Email bài viết này

Bài viết mới:

Các bài viết khác:

Tiếp theo >>

Việt Báo - Những Điều Nên Biết >>


Tìm Kiếm: 
                    

SỨC KHỎE | Tin Sức Khỏe | Giới Tính | Sức Khỏe Mẹ và Bé | Những Điều Nên Biết | An Toàn Thực Phẩm | Bài Thuốc Cổ Truyền | Mẹo Vặt | Hỏi Đáp Sức Khỏe


ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH | Tổng Hợp | Hạnh Phúc Gia Đình | Không gian sống | Mua Sắm | Mẹo Vặt | Ẩm Thực | Tình Yêu & Hôn Nhân | Từ Trái Tim Đến Trái Tim | Cẩm Nang Mùa Cưới | Tư Vấn Tình Yêu | Tâm Sự



^ Trở về đầu trang | Viet Bao RSS Viet Bao RSS | Dự Báo Thời Tiết | Lịch TV | Liên Hệ - Contact | Quảng Cáo | PDA version

Copyright©2007 Viet Bao Viet Nam (simple version), phiên bản thử nghiệm phần mềm mobi.vietbao.vn, beta 1.0